KHOAN LẮP GIÀN PHƠI THÔNG MINH TRÊN BỀ MẶT CHẤT LIỆU CỨNG

Kỹ thuật khoan tổng hợp giàn phơi thông minh

Mũi khoan “kim cương” được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên các vật liệu rất cứng. Vật liệu cứng cũng khá đa dạng đòi hỏi ngoài trang bị mũi khoan thích hợp, kết hợp với kỹ thuật khoan thích hợp. Nếu không sử dụng đúng cách sẽ nhanh chóng làm hỏng mũi khoan. Khoan không đúng cách gây cháy máy khoan hoặc làm hỏng vật liệu được khoan.

 

Mũi khoan bề mặt cứng

Kỹ thuật chính khi khoan bao gồm ba kỹ thuật chính:

  • Máy khoan có tốc độ cao hay thấp, độ rung lắc của máy khoan ra sao khi sử dụng.
  • Áp lực khi khoan trên vật liệu được đặt mạnh vào hay nhẹ.
  • Chất bôi trơn phổ biến ở Việt Nam: dùng nước để làm mát và bôi trơn lỗ khoan, mũi khoan.

Ba kỹ thuật đó được phối hợp với nhau. Khi đã dùng đúng cách sẽ không làm mũi khoan bị nóng nên quá mức. Mũi khoan có thể bị biến dạng hoặc xấu hơn không thể khoan được tiếp. Nếu mũi khoan trở nên quá nóng là dấu hiệu của việc chất liệu làm mát không đủ. Tốc độ khoan quá lớn, mũi khoan bị đẩy quá mạnh vào vật liệu làm khoan nhanh nóng.

Tốc độ khi khoan

Tốc độ khoan tùy thuộc vào các nhà sản xuất mũi khoan kim cương, chất liệu khoan. Chất liệu càng cứng tốc độ càng chậm. Ngoài ra đường kính của lỗ khoan cũng quyết định tốc độ. Đường kính lỗ khoan càng lớn tốc độ sẽ chậm hơn.

Giảm tốc độ khoan, khoan áp thấp, sử dụng dầu, nước kéo dài tuổi thọ mũi khoan đáng kể. Vì tất cả các vật liệu khác nhau về độ cứng và độ mài mòn. Nó không thể xác định tốc độ khoan chính xác cho tất cả các vật liệu. Ngoài ra, bôi trơn, áp lực khoan phải được xem xét khi xác định tốc độ khoan phù hợp. Tốc độ khoan nhanh hoặc áp lực tăng lên có thể làm giảm một chút thời gian. Nhưng nó cũng sẽ làm tăng ma sát đáng kể và nóng lên. Mũi khoan giảm tuổi thọ chút đáng kể và tăng nguy cơ gãy, nhiệt và vật liệu vỡ.

Nếu sử dụng đúng cách, mũi khoan kim cương không bao giờ bị nóng sau khi sử dụng. Nếu một chút khoan phát triển màu vàng, nâu, đen hay xanh xung quanh đầu. Nó là một dấu hiệu của nhiệt độ cực cao và tốc độ khoan được sử dụng là quá nhanh, số lượng áp lực trên máy khoan là quá lớn, hoặc lượng dầu bôi trơn nước là hoàn toàn không đủ.

Bôi trơn

Nước hoặc nước làm mát phải luôn luôn được sử dụng để làm mát và bôi trơn các tip. Bôi trơn làm giảm nhiệt build-up, kéo dài tuổi thọ mũi khoan và giúp tránh gãy nhiệt trong vật liệu. Nước được sử dụng nhiều nhất làm chất bôi trơn, vì nó hoạt động rất tốt và rẻ. Dầu nhờn không hoạt động tốt trên các bit kim cương khoan.

Bôi trơn mũi khoan rất quan trọng:

Bôi trơn tối thiểu, các kỹ thuật bôi trơn tốt sẽ kéo dài tuổi thọ khoan và mũi.

Khi khoan trong sợi thủy tinh. Khoan kim cương có thể được sử dụng khô hoặc với một số lượng nước rất nhỏ. Khi khoan trong thủy tinh hoặc gốm, sứ mềm và đồ sứ. Mũi khoan được bôi trơn đúng cách, bụi từ việc cắt giảm, tiêu tan vào trong nước. Đầu mũi khoan với bề mặt nên luôn luôn ẩm ướt, không để bị nóng. Đầu mũi khoan chỉ nên ấm áp. Còn không nó là dấu hiệu cho thấy quá ít chất bôi trơn (hoặc tốc độ, áp suất lớn).

Khi khoan vật liệu mài mòn như đá vôi, sa thạch, gạch ốp lát, sứ cứng, cẩm thạch, đá granit. Chất bôi trơn sẽ vô cùng quan trọng. Với vật liệu cứng, được phổ biến khoan dưới nước hoặc nước liên tục chạy qua các lỗ khoan. Cả hai trường hợp, kỹ thuật “bơm” được mô tả dưới đây là cần thiết.

Thảo luận này được trình bày chỉ như một hướng dẫn. Khi khoan chất bôi trơn sẽ bị văng ra ngoài. Tuy nhiên, “quá ít ‘bôi trơn sẽ gây ra nhiều vấn đề.

Bôi trơn Tips & Kỹ thuật

Các kỹ thuật khoan đã được áp dụng khá phổ biến. Khi khoan với kim cương, mối quan tâm chính là đủ nước bôi trơn trên mặt khoan.

Tuy nhiên, tất cả các phương pháp bôi trơn không bằng nhau. Bôi trơn đúng cách kéo dài tuổi thọ mũi khoan đáng kể. Chúng tôi đánh giá các phương pháp khác nhau để giúp mọi người hiểu sự khác biệt. Đánh giá tương đối đưa ra cái nhìn hoạt động mũi khoan theo phương pháp bôi trơn khác nhau. Ví dụ: Phương pháp bôi trơn cơ bản cung cấp hoạt động mũi khoan sử dụng một chai nước.

Vòi hoặc nước Phương pháp nhỏ giọt:

Các phương pháp cơ bản nhất là sử dụng một ống nhỏ dẫn nước lên bề mặt lỗ khoan. Để cấp dầu bôi trơn trên mặt phẳng nằm ngang, sử dụng cách quen thuộc. Đặt một cái bình nhựa hoặc chai với lỗ nhỏ gần dưới cùng, bên cạnh các lỗ khoan. Nước rỉ ra từ những chai và cung cấp dầu bôi trơn liên tục như bạn khoan. Để cho bôi trơn để đạt được tip khoan của kỹ thuật “bơm” được mô tả dưới đây. Nếu không có các kỹ thuật bơm, nước sẽ không đạt được đỉnh rất của mũi khoan.

Clay Dam:

Một kỹ thuật bôi trơn tuyệt vời là để xây dựng một “đập” xung quanh lỗ khoan. Sử dụng một lượng nhỏ mô hình đất sét hoặc vật liệu tương tự. Phương pháp này có thể rất hiệu quả, đặc biệt là nước luôn được giữ lại. Nước được cung cấp ngay đầu mũi khoan.  “Bơm” mũi khoan cũng rất quan trọng để tăng năng bôi trơn ở mũi. Nếu không có các kỹ thuật bơm, nước sẽ không đạt được đỉnh quanh mũi khoan. Đất sét có thể được sử dụng nhiều lần nếu lưu trữ để giữ cho nó khỏi bị khô.

Pan Khoan:

Công việc lặp đi lặp lại, có thể đặt các vật liệu vào một cái chảo hay bồn. Chất bôi trơn cho vào chảo sao cho nó bao bề mặt của vật liệu được khoan.  Các nước nên bao gồm các lỗ bên bôi trơn trên mũi của bit kim cương khoan. Để bôi trơn đạt được tip khoan là rất quan trọng. Để sử dụng một kỹ thuật “bơm” được mô tả dưới đây. Bơm sai kỹ thuật sẽ không đạt được đỉnh của mũi khoan dù khoan dưới nước.

Phun Chai:

Khi khoan bề mặt thẳng đứng, để áp dụng nước sử dụng một số loại ống. Nếu không được cần có ai liên tục đổ nước vào. Nước phun ra thường sẽ giữ các bit từ nóng lên. Nhưng trừ khi hành động bơm được sử dụng, các nước sẽ không đạt được rất tip của khoan.

Bơm Kỹ thuật:

Phương pháp bôi trơn sử dụng “bơm” theo chu kỳ sẽ cải thiện chất bôi trơn ở mũi khoan. Do áp lực trên mũi khoan, nước có sự cố khi kết đầu rất của mũi khoan. Một kỹ thuật “bơm” cho phép bôi trơn để đạt được các mẹo rất. Trong khi khoan, chỉ đơn thuần là nâng mũi khoan lên và xuống một phần nhỏ của một inch. Mỗi lần nâng trong một thời gian khoan (có thể từ 15 đến 20 giây hoặc lâu hơn). Điều này đảm bảo rằng nước chảy vào khu vực mũi khoan đầy đủ bôi trơn. Bơm vào mũi khoan cải thiện bôi trơn và sẽ cải thiện hoạt động mũi khoan đáng kể.

Máy khoan áp:

Khi sử dụng mũi khoan bình thường trên các vật liệu mềm như gỗ. Chúng ta tăng áp lực để khoan nhanh hơn và có rất ít ảnh hưởng đến ma sát hoặc nhiệt. Khi khoan vật liệu cứng hơn như: gỗ cứng để làm giảm áp lực để “khoan ở tốc độ của riêng mình”. Nếu không, ma sát sẽ nhanh chóng đốt cháy mũi khoan. Khi sử dụng mũi khoan kim cương, ảnh hưởng tương tự như khoan vật liệu cứng. Nhưng nó được phóng nhiều lần do độ cứng cực đoan và mài mòn của vật liệu được khoan.

Khi sử dụng máy khoan kim cương, nó là rất quan trọng để có chỉ có ánh sáng. Áp trung bình trên khoan và để cho các bit “khoan ở tốc độ của riêng mình”. Tăng áp lực sẽ không tăng tốc độ cắt đáng kể, nhưng sẽ tăng ma sát gây ra nhiệt quá nóng. Mũi khoan sẽ nhanh chóng nóng gây hỏng mũi hoặc bề mặt.

Bits Pilot Core Mũi khoan

Bit thí điểm thường thấy trên mũi khoan lõi kim loại tiêu chuẩn hoặc cưa lỗ được thiết kế để sử dụng trên gỗ và vật liệu mềm khác. Một chút thí điểm là một mũi khoan nhỏ nằm ở trung tâm của các bit lõi khoan rỗng. Giữ các bit làm trung tâm trong khi bắt đầu một lỗ. Bit Pilot là đặc biệt thuận tiện khi sử dụng một mũi khoan lõi trong một khoan tay. Khi một chút thí điểm là không có mặt, một chút khoan lõi có xu hướng “đi chậm” đến khi nó vào một rãnh.

Tuy nhiên, các bit thí điểm ít được sử dụng trên các mũi khoan lõi kim cương vì có nhiều mặt hạn chế của một chút thí điểm với thiết kế mũi khoan lõi kim cương và khoan vật liệu rất cứng.

Một chút thí điểm kim cương cho biết thêm chi phí đáng kể cho các mũi khoan lõi kim cương đã đắt.
Các bit thí điểm kim cương thường mặc ra ngoài trước khi bit lõi chính.
Lần khoan có thể là đáng kể khi khoan vật liệu rất cứng và một chút thí điểm tăng thời gian khoan nhiều hơn.
Một chút thí điểm loại bỏ các nước thức ăn lỗ bôi trơn trục và không cho phép việc sử dụng các thiết bị nước-feed trung tâm.
Một mẫu có thể dễ dàng được sử dụng để bắt đầu một mũi khoan lõi mà không có một chút thí điểm. Kỹ thuật đơn giản này sẽ được thảo luận trong phần sau.

Bắt đầu từ một khoan lõi Bit bằng cách sử dụng một mẫu

Mũi khoan lõi trên 1/2 “làm việc tốt nhất khi được sử dụng trong một báo khoan chứ không phải là trong một khoan tay. Bắt đầu từ một bit lõi khoan khi sử dụng một máy ép khoan là đơn giản, vì báo chí khoan giữ mũi khoan từ di chuyển về. Để giảm khoan bit trượt hay “đi bộ” khi sử dụng một máy khoan tay, một mẫu có thể được thực hiện để giúp bắt đầu mũi khoan nếu cần thiết.

Một mẫu được thực hiện bằng cách khoan một lỗ thí điểm tại một mảnh gỗ mềm hoặc nhựa, bằng cách sử dụng mũi khoan lõi kim cương hoặc bằng cách cắt một “V” trong các cạnh của một khối gỗ hay nhựa hoặc khoan một lỗ trong đó kích thước của các lỗ khoan.Các mẫu lỗ hoạt động tốt nhất, tuy nhiên, “V” mẫu là dễ dàng hơn để thực hiện và có thể được sử dụng với nhiều kích cỡ của mũi khoan lõi.

Mẫu thường được làm bằng 1/8 “plexiglass, 1/8” ép gỗ hoặc thậm chí các tông. Đối với khoan lặp đi lặp lại, một nhựa hoặc plexiglass mẫu hoạt động tốt nhất kể từ khi bôi trơn nước có thể được sử dụng ngay lập tức. Các mẫu được đặt trên bề mặt của vật liệu được khoan, lỗ thí điểm hoặc “V” trên vùng lỗ mục tiêu. Các mẫu sẽ giữ mũi khoan lõi ở vị trí như nó bắt đầu. Chỉ sau một vài cuộc cách mạng của mũi khoan, một rãnh được tạo ra và các mẫu có thể được gỡ bỏ.

Khoan Kính Cường Lực

Kính cường lực có thể được khoan, tuy nhiên, có thể vỡ chạy cao như 80% đến 90% tùy thuộc vào mức độ bình tĩnh trong kính. Chúng tôi không khuyên bạn nên cố gắng để khoan kính tempered.

Quá trình sản xuất làm cho kết quả kính cường trong thủy tinh có một số lượng lớn các căng thẳng giữa các phần khác nhau của kính. Các điểm căng thẳng có thể trông giống như một mảnh gỗ có chứa rất nhiều “nút thắt”, tuy nhiên, không có vẻ bề ngoài để chỉ ra sự căng thẳng ẩn. Highly kính cường lực thường sẽ nứt tại các điểm căng thẳng gần lỗ. Vì số lượng căng thẳng tiềm ẩn tăng với mức độ bình tĩnh, tỷ lệ thành công của việc khoan kính cường giảm với sự gia tăng trong kính temper.

Không có cách nào để biết được lượng khí trong một mảnh thủy tinh chịu nhiệt, vì vậy không có cách nào để đánh giá mức độ rủi ro liên quan đến việc cố gắng để khoan nó. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng để khoan kính cường lực.

Độ sâu

Mũi khoan lõi kim cương ngoại quan được thiết kế để khoan tới độ sâu khoảng 1/2 “. Chúng tôi không khuyên bạn nên khoan vật liệu vượt quá độ sâu đó. Tuy nhiên, nó thường có thể đẩy các bit vượt quá giới hạn thiết kế của họ bằng cách khoan tới độ sâu khoảng 1/2 “, sau đó loại bỏ các lõi trước khi khoan sâu hơn.

Các lõi thường có thể được gỡ bỏ một cách dễ dàng trên các lỗ nhỏ hơn bằng cách trượt một tuốc nơ vít xuống khe khoan và vặn. Trên lỗ lớn hơn, bạn có thể cần tới chip ra khỏi trung tâm cốt lõi ‘cắm’ với một cái đục trước khi tiếp tục để khoan. Loại bỏ lõi làm giảm ma sát và nhiệt build-up do ‘cắm’ và thường sẽ cho phép khoan lỗ sâu hơn nếu bôi trơn rất tốt được sử dụng.

Khoan lỗ sâu với mũi khoan kim cương ngoại quan thường được giới hạn trong khoảng 1-1 / 4 “sâu tùy thuộc vào vật chất cụ thể được khoan. Ngay cả khi tháo lõi định kỳ và sử dụng kỹ thuật khoan rất tốt, sự ma sát vẫn tăng đáng kể và giới hạn sâu nhàm chán. Đối với những lỗ sâu hơn, một chút kim cương khoan thiêu kết thường được yêu cầu. Các bit thiêu kết đắt tiền hơn có viên kim cương được nhúng trực tiếp vào đầu kim loại và thích hợp nhất để khoan sâu.

Holes khoan ‘mù’

(không hoàn toàn thông qua các vật liệu)
Hầu hết các ứng dụng đòi hỏi một người phải khoan hoàn toàn thông qua các tài liệu, tuy nhiên một số các ứng dụng đòi hỏi phải khoan một ‘mù’ lỗ mà không hết hoàn toàn thông qua các vật liệu. Lỗ mù rất đơn giản với mũi khoan truyền thống khoan ra khỏi cái lỗ hoàn chỉnh.Tuy nhiên, các mũi khoan rắn là không thực tế khi khoan vật liệu rất cứng và mũi khoan kim cương rắn hiếm khi được thực hiện.

Một lỗ mù có thể được khoan sử dụng một chiếc cưa lỗ phong cách khoan bit bằng cách khoan một phần thông qua các tài liệu và sau đó gỡ bỏ lõi hoặc phích cắm. Các lõi thường có thể được gỡ bỏ một cách dễ dàng trên các lỗ nhỏ hơn bằng cách trượt một tuốc nơ vít xuống khe khoan và vặn. Cốt lõi sẽ vỡ ra gần đáy của lỗ và có thể được gỡ bỏ. Trên lỗ lớn hơn, bạn có thể cần tới chip ra khỏi trung tâm cốt lõi ‘cắm’ với một cái đục và lỗ rất lớn có thể yêu cầu khoan nhiều lỗ nhỏ vào lõi để cho phép nó được loại bỏ.

Ngói Gốm sứ

Gốm sứ ngói, được sử dụng trên các bức tường, quầy và sàn nhà, đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Sứ lần đầu tiên được phát triển với một kết thúc kính vitrified nhiệt cứng trên bề mặt. Các bên trong của ngói gốm vẫn còn tương đối mềm. Kể từ khi ngói đã được dễ bị trầy xước, các nhà sản xuất đã phát triển kỹ thuật sản xuất tốt hơn để làm cho các bề mặt khó khăn hơn nhiều. Gạch men mới hiện nay có một bề mặt rất cứng mặc rất tốt và bên trong của gạch cũng là tương đối khó. Trong khi điều này là một lợi thế khác biệt với các điểm đứng của mặc, gạch men mới hơn thường rất khó để khoan mà không có một chút kim cương khoan.

Ngói sứ được phát triển như là một thay thế cho gạch Ceramic, để sử dụng trong các ứng dụng sàn nơi sử dụng và hao là cực đoan hơn.Ngói sứ được làm với các hỗn hợp khác nhau của vật liệu, thường bao gồm fenspat và thạch anh, đó là hai trong số các thành phần chính của đá granite tự nhiên. Việc sử dụng các sứ ngói sàn thường được giới hạn cho các ứng dụng thương mại, nhưng do những năm 1980 cuối năm, Sứ sử dụng ngói mở rộng hơn vào xây chung cư.

Thời gian áp dụng:

Trong năm 1990, các nhà sản xuất ngói bắt đầu mở rộng dòng sản phẩm gạch Porcelain họ. Họ muốn có nhiều phong cách khác nhau và gần giống với đá tự nhiên. Bởi vì nhìn bằng đá tự nhiên, sứ sử dụng gạch trên tường và quầy trở nên phổ biến hơn. Cuối cùng, trong phát triển kỹ thuật sản xuất mới sản xuất gạch của cuối năm 1990 đã làm cho gạch Porcelain khó hơn đáng kể.

Như với gạch Ceramic, đây là một tiến bộ lớn dẫn đến giảm mài mòn và tuổi thọ rất dài. Tuy nhiên, nhiều gạch Porcelain đang cứng như đá granite, một số cứng như thép công cụ cấp thấp. Các loại mới hơn của chất lượng cao, “siêu cứng”, “Class IV” và “Class V” gạch Porcelain hiện nay gần như không thể khoan với già “điểm giáo” bit cacbua khoan và nói chung chỉ có thể được khoan với một viên kim cương mũi khoan.

Xem mẫu giàn phơi thông minh tốt nhất thời điểm hiện tại.

Xem bảng giá Giàn phơi thông minh đã bao gồm công lắp đặt.