Kỹ Thuật Khoan Bê Tông Cách Lắp Giàn Phơi Thông Minh

Khoan bê tông là kỹ thuật hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Khoan thế nào để chất lượng lỗ khoan chuẩn mới là điều đáng nói nhất. Khoan bê tông để tự sửa nhà, lắp thêm đồ và mục tiêu bài viết hướng đến để bạn có thể tự khoan lắp giàn phơi. Trong khuôn khổ bài viết chỉ đề cập đến khoan lỗ trên tường bê tông.

Các bước tiến hành: Cách lắp giàn phơi thông minh

Bước 1: 

 

Khoan bê tông lắp giàn phơi

Hãy bắt đầu với việc mua hoặc thuê một máy khoan thật tốt, chọn cho mình một mũi khoan bê tông loại tốt. Các tính năng kiểm tra trước khi bắt đầu:

  • Bạn hãy chọn cho mình các thương hiệu máy khoan có tiếng như Bosch, DeWalt, Black & Decker hay Makita… vì loại khoan này êm hơn, đỡ tiếng ồn và giảm rung lắc cho chất lượng lỗ khoan đẹp. Bạn nhớ kỹ là chọn loại khoan bê tông là thích hợp nhất cho công việc này.
  • Chuẩn bị ổ cắm điện đủ dài để cầm khoan thoải mái.
  • Khoan có thêm tay nắm phụ sẽ giúp cầm khoan chắc chắn hơn với người mới bắt đầu.
  • Kích thước, độ dài mũi khoan quyết định phần lớn lỗ khoan sâu, rộng bao nhiêu.
  • Chức năng búa ( phá bê tông rất cần khi khoan bê tông)
  • Tốc độ của khoan.

Bước 2: 

Đọc hướng dẫn khoan bê tông

Đọc hướng dẫn sử dụng thật kỹ để nắm rõ các chức năng hay chế độ khoan hoặc người cho thuê mượn hướng dẫn bạn. Biết rõ làm thế nào để khởi động khoan, thử khoan ở khoảng rộng. Lắp khoan bê tông bằng cách xoay, ấn mũi khoan vào máy khoan.

Bước 3: 

 

Đánh dấu mũi khoan giàn phơi

Đánh dấu độ sâu cần khoan, kinh nghiệm sẽ phải khoan sâu mũi khoan hơn vít cần bắt. Nếu trên khoan bạn không có que đo bạn nên dùng bút chì hoặc băng dính đánh dấu lại trên mũi khoan.

Bước 4: 

 

Cầm khoan bê tông đúng cách

Giữ khoan chắc chắn tương tự như “súng”. Tay trái cầm tay nắm phụ hoặc cầm vào phần trên khoan, tay phải đặt vào công tắc khoan như “cò súng”. Khi khoan nên cầm vuông góc hoặc chéo một độ nhất định tránh lắc tay sẽ làm mũi khoan chạy lung tung khi đó lỗ khoan sẽ rất xấu.

Bước 5: 

 

Khoan đúng vị trí lắp

Đánh dấu vị trí khoan trên tường có thể bằng bút chì. Đánh dấu hình chữ thập để dễ nhận biết. Nếu khoan có chức năng búa các bạn có thể để ở chế độ búa đánh dấu một vết trên tường vừa giúp khi khi mũi khoa không bị chạy ra xa.

Bước 6: 

Giũ khoan vừa đủ lực

Bắt đầu khoan các bạn ấn nhẹ vào nút khoan. Ấn một lực mạnh dần lên khoan về phía tường. Khi thấy khoan đã đúng lỗ các bạn để chế độ đấm kết hợp với khoan, không nên bóp quá mạnh vào nút khoan ngay sẽ làm khoan khó kiểm soát. Nếu vào đoạn tường cứng các bạn hơi kéo khoan ra rồi ấn lại. Khoan cho đến khi nào đạt đủ độ sâu thì dừng lại. Khoan với vít nở thì thường chọn mũi khoan theo cách: Nở 6 thì mũi khoan sẽ là 8. Với giàn phơi thông minh dùng nở sắt 6 sẽ là phù hợp nhất.

Bước 7: 

 

Đục lỗ khoan

Mũi khoan chưa được như mong muốn các bạn có thể cần đến đục giúp loại bỏ chướng ngại trên đường di chuyển mũi khoan.

Sau đó các bạn lại có thể sử dụng khoan trở lại để tiếp tục công việc.

Kết luận: Cách Lắp Giàn Phơi Thông Minh

Để lắp đặt bộ sản phẩm chắc chắn, đẹp mắt bạn cần thực hiện cách lắp giàn phơi thông minh. Khoan vào Bê tông có khác biệt khoan vào các vật liệu như gỗ, sắt hay đá… Để phá vỡ cấu trúc Bê tông cần tổng hợp hoạt động của 2 hành động riêng biệt bao gồm Búa đấm vào tường để phá vỡ sự liên kết Bê tông còn khoan để kéo các mảnh vỡ ra khỏi lỗ khoan tạo đường để mũi khoan đi. Luôn chú ý nếu khoan quá nóng bạn nên rút nó ra để khoan nghỉ một lúc rồi mới tiếp tục.

Nếu các bạn bấm cho khoan chạy nhanh hết sức hay tì tay quá mạnh khoan vào tường có thể làm đường đi mũi khoan khó kiểm soát hơn dễ làm hỏng lỗ khoan.

Có một số ít trường hợp cần nước bổ xung vào lỗ khoan để giảm sức nóng. Tuyệt đối cẩn thận trong trường hợp này đừng để nước chảy vào máy khoan.

Muốn bụi vương ra ngoài ít nhất nên dùng máy hút bụi thu lại các mảnh vụn khi khoan.

Khi khoan xong chúng ta sử dụng búa đóng nhẹ vít, nở vào lỗ khoan cho chắc chắn.

Bảo hộ lao động khi thực hiện: Cách lắp giàn phơi thông minh

Sử dụng nước phải cẩn thận không để nước vào động cơ khoan.

Chú ý đến chiều gió bụi sinh ra không để bị hít phải. Cần có khẩu trang hoặc mặt nạ chống bụi.

Gạch vỡ có thể rất nóng hoặc sắc nhọn bạn nên mang găng tay khi tiếp xúc với chúng.

Khoan bê tông thường rất ồn ào,  bạn nên trang bị cho mình miếng bịt tai.

Tránh các mảnh vụn bay vào mắt các bạn nên trang bị cho mình một cặp kính bảo hộ.

Phải nghiên cứu kỹ lưỡng đường đi của dây điện, ống nước, ống thông hơi hoặc các dây tín hiệu… trước khi đánh dấu khoan vào điểm nào trên tường.

Chúc các bạn thành công!